Nếu như chưa ăn dưa melon Nhật bao giờ, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng cực sâu khi lần đầu nếm phải vị ngọt sắc, mát lạnh, tan chảy trong miệng của dưa. 

Đó là cảm giác cực kỳ khó có thể quên, và tôi cá rằng nếu ai chót "phải lòng" dưa Melon Nhật thứ thiệt như tôi, chắc chắn khi được hỏi : "bạn thèm nhất món gì khi khát khô cổ họng hay khi đắng mồm đắng miệng nhất", bạn sẽ buột miệng trả lời rằng đó chính là dưa Melon Nhật mà không cần mảy may suy nghĩ. 

Cách ăn dưa Melon của người Nhật cũng thật sự khác biệt! Khi quả dưa chín mềm, họ bổ đôi trái dưa, nêm một chút rượu sake cho hương vị đậm đà và dùng thìa xúc từng miếng dưa ăn ... nếu là dân nghiền dưa melon chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cách ăn này. Nó sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận thật sự mê hoặc - một hương vị thật sự khó quên - nó khiến bạn sẽ phải nhâm nhi, chìm đắm như một kẻ nghiện rượu đang thưởng thức một ly vang hảo hạng vậy...

Riêng tại Nhật, dưa Melon có rất rất nhiều dòng dưa... có musk melon, ibaraki melon, melon ruột đỏ ...mỗi dòng dưa cho cảm nhận một khác biệt, bạn đã thử tất cả các dòng dưa Nhật chưa???? Riêng Omiyage khuyên bạn nên nếm thử dòng Musk Melon này bởi melon xanh là dòng dưa thơm mát nhất, ngọt ngào tan chảy tim.