Cơm rang Nhật Bản
Cơm trộn Nhật chọn những lại gạo dẻo thơm, trộn cùng rau củ hạt lựu và thịt đều lựa chọn kỹ càng
Chỉ đơn giản là những hạt cơm thôi nhưng qua bàn tay của đầu bếp Nhật thì cũng là cơm đẳng cấp 5 sao. Cơm trộn Nhật chọn những lại gạo dẻo thơm, trộn cùng rau củ hạt lựu và thịt đều lựa chọn kỹ càng
Cơm trộn là một trong những món cơm trộn truyền thống của Nhật Bản. Cách trình bày soboro phổ biến nhất là sanshoku-don, là bát cơm ba màu gồm màu vàng của trứng, màu nâu của soboro (thường được làm từ thịt gà, tuy nhiên để bữa ăn thêm phong phú bạn có thể làm soboro từ thịt heo, nạc cá, thịt bò tùy vào khẩu vị của bạn) và màu xanh của rau hoặc củ.
Mỗi nhà cần thủ sẵn trong tủ những gói cơm trộn Nhật để dành cho những lúc không có thời gian vào bếp hoặc bữa phụ đói. Chỉ cần quay lò 15 giây là có ngay tô cơm thơm lừng, vị đậm đà vừa miệng